Lợi ích sức khỏe của tỏi và mật ong
Kháng khuẩn: tỏi và mật ong đều có thể tiêu diệt vi khuẩn khi thử nghiệm một mình. Và khi tạo ra sự kết hợp của tỏi và mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn tốt hơn khi sử dụng đơn lẻ. Sử dụng kết hỗn hợp giữa tỏi và mật ong có thể giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh cũng như các triệu chứng nhiễm trùng bao gồm cả viêm phổi và một loại ngộ độc thực phẩm. Sự kết hợp giữa nước ép tỏi ngâm mật ong thậm chí hỗn hợp này có thể ngăn
chặn các loại nhiễm trùng liên quan đến yếu tố vi khuẩn không thể điều trị bằng thuốc kháng sinh.
Kháng virus: mật ong cũng có đặc tính kháng virus mạnh mẽ, có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa cảm lạnh, bốc hỏa và các bệnh khác do vi rút gây ra.
Tăng cường sức khỏe tim mạch: tỏi có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ bằng cách: Giảm huyết áp cao; giảm cholesterol cao; ngăn ngừa quá nhiều đông máu (làm loãng máu); ngăn ngừa các mạch máu bị cứng hoặc cứng
Tăng trí nhớ và sức khỏe não bộ: hỗn hợp tỏi và mật ong cũng có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh thông thường liên quan đến não bộ và trí nhớ như sa sút trí tuệ và Alzheimer. Các nghiên cứu khi tiến hành nghiên cứu đã lưu ý rằng chiết xuất tỏi già có chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa axit kyolic. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ não khỏi bị hư hại do quá trình lão hóa và bệnh tật có thể xuất hiện, để cũng như từ đó có thể giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung ở một số người.
Cách sử dụng tỏi ngâm mật ong: pha với nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể dùng chung với salad trong các bữa ăn để bữa ăn không những ngon miệng mà lại còn giàu chất dinh dưỡng.